Cầu thủ bóng đá qua đời – Các biện pháp ngăn ngừa vận động viên chết đột ngột

thủ bóng đá chết trong trận đấu. Đây là những sự cố gây sốc đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ với mức độ tương tự xảy ra ở các giải đấu quốc tế hay địa phương. Một số thậm chí còn xảy ra trong các buổi luyện tập. Hầu hết những sự cố này có liên quan đến đau tim, chấn thương đầu và các lý do y tế khác.

Một trong những cầu thủ đã chết trong một giải đấu đang diễn ra là Phil O’Donnell. Anh ấy là đội trưởng của câu lạc bộ giải Ngoại hạng Scotland có tên là Motherwell. Khi chết anh mới 35 tuổi.

Phil chuẩn bị rời sân trong giờ thay người thì bất ngờ anh gục xuống ngay giữa sân trước sự ngỡ ngàng của các cầu thủ khác. Đội ngũ y tế đã cố gắng hồi sinh anh nhưng không thành công. Anh ta được đưa đến một bệnh viện gần đó nhưng sau vài phút, anh ta được thông báo là đã chết về mặt y tế. Theo báo cáo chưa được xác nhận, Phil bị co giật.

Trong nỗ lực ngăn chặn những sự cố thương tâm này, Ủy ban Olympic Quốc tế đã thông qua một số biện pháp phòng ngừa đối với các vận động arsenal đấu với liverpool viên đột tử. Các Khuyến nghị của Lausanne được đưa ra bao gồm các báo cáo và chứa thông tin liên quan về cách ngăn chặn những sự cố này.

Sáng kiến ​​này được FIFA hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng vào tầm quan trọng của nó đối với cộng đồng thể thao, đặc biệt là đối với những người chơi của mình. Mục tiêu của chương trình là giáo dục các vận động viên về tầm quan trọng của tình trạng sức khỏe của họ. Nó cũng cung cấp cho người chơi kiến ​​thức và nhận thức về các thủ tục để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa. Cầu thủ bóng đá qua đời là một mất mát lớn đối với cộng đồng bóng đá và gia đình của họ.