Người hâm mộ bóng đá có thể dạy chúng ta điều gì về sự gắn bó

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Gia đình tôi là những người hâm mộ Steeler hết mình! Tất cả đều có áo đấu “đích thực”; tất cả đều có “Khăn khủng;” tất cả họ đều đến mọi trận đấu tại nhà, họ đều kết nối trực tuyến để trò chuyện về Steelers nhưng họ không sống ở Pittsburgh! Trên thực tế, họ sống cách đó 4 giờ!

Steelers hấp dẫn đến mức tiêu tốn thời gian, sự chú ý và năng lượng của họ.

Khi tôi có cơ hội để đi (hiếm khi xảy ra), tôi thích sự sôi động nguyễn công phượng đội hiện tại xung quanh mình. Gần 65.000 người ĐƯỢC THAM GIA! Tôi không thể nói rằng tôi đã từng thấy ai đó trong trò chơi Steeler đang đọc sách hoặc nhìn chán! Điên rồ, có thể nếu Steelers chơi tệ hoặc thua một trận đấu. Nhưng chán thì không bao giờ! Tại sao? Bởi vì họ được THAM GIA! Tất cả họ đều có cảm giác thuộc về một điều gì đó lớn hơn bản thân họ, họ đều cảm thấy được kết nối, họ đều cảm thấy được chứng thực niềm tin của mình rằng Steelers là đội vĩ đại nhất trên thế giới và họ chia sẻ tất cả những điều này trực tuyến, trực tiếp và thông qua hành động với quần áo họ mặc hoặc các sự kiện mà họ tham dự.

Tuy nhiên, khi tôi được mời tham dự bữa trưa chăm sóc sức khỏe của công ty và học hỏi hoặc các sự kiện, tôi thường thấy những khuôn mặt buồn chán và khó chịu. Ngôn ngữ cơ thể của họ đang hét lên những gì mà môi họ không dám nói vì sợ bị coi là bất hợp tác. Tôi đã nghe từ các nhân viên rằng mặc dù chương trình chăm sóc sức khỏe là tự nguyện, nhưng họ cảm thấy rằng họ phải tham gia vì họ có thể bị sa thải lần sau nếu họ không xuất hiện. Đính hôn? Khó khăn!

“Ừ,” bạn nói. Nhưng xem Steelers hay bất kỳ trận bóng nào thì khác. Nó có thực sự không?

Trong suốt quá trình nghiên cứu của mình, tôi đã tạo ra lý thuyết tương tác của riêng mình, trong đó các chủ đề chính là:

Quyền tự chủ – kiểm soát hành động của một người
Cảm giác thân thuộc – điều gì đó lớn hơn chính bản thân họ
Xác thực: về niềm tin và cảm xúc của họ – bạn không cần phải đồng ý để xác nhận.
Mặc dù có nhiều thành phần khác trong lý thuyết của tôi, nhưng ba yếu tố này rất quan trọng đối với sự thành công của chương trình chăm sóc sức khỏe và nếu không, tôi thường thấy các chương trình có tỷ lệ tham gia thấp.

Tôi nghe từ các đồng nghiệp rằng mọi người không muốn khỏe mạnh. Tôi thách thức điều đó và đúng hơn là hỏi làm thế nào bạn có thể làm cho sức khỏe trở nên hấp dẫn cho toàn bộ dân số của bạn?

Không phải ai cũng là người hâm mộ bóng đá! Người hâm mộ bóng đá tìm kiếm thông tin, sự kiện và hoạt động giống như những người quan tâm đến các môn thể thao, trò chơi, kỹ năng, âm nhạc khác, v.v. Công việc của chúng tôi là cung cấp lý do thuyết phục để mọi người dành thời gian, sự chú ý và năng lượng của họ cho việc chăm sóc sức khỏe.

Đừng ngại phân tầng dân số nhân viên của bạn thông qua các chiến lược tương tác. Nó có vẻ như nhiều công việc hơn nhưng nếu bạn định vị chương trình của mình dựa trên cách chúng thuộc về, cách tính các hành động của chúng và chúng ổn (xác thực không có nghĩa là đồng ý), bạn sẽ có một nền tảng tốt để xây dựng các thành phần khác tham gia để thực sự thay đổi cuộc sống của mọi người. Và cũng sẽ không vui nếu bạn tự hào về tỷ lệ tham gia của mình từ 90% trở lên phải không?